Hotline: 0377412116
Zalo

HỢP TÁC XÃ HOÀI ĐỨC - ĐỒNG HÀNH VỚI NÔNG NGHIỆP SẠCH

vietnam anh

Tin tức

THUỶ PHÂN CÁM GẠO - ỨNG DỤNG LÀM PHÂN BÓN TRONG NÔNG NGHIỆP.

THUỶ PHÂN CÁM GẠO - ỨNG DỤNG LÀM PHÂN BÓN TRONG NÔNG NGHIỆP.
Trong canh tác tác nông nghiệp, hệ vi sinh vật rất quan trọng trong quá trình chuyển hoá năng lượng. Để cho hệ vi sinh vật phát triển cần có môi trường tốt và nguồn thức ăn phù hợp cho hệ vi sinh vật.
Đường Gluco rất cần thiết cho sự phát triển của vi sinh vật, chúng ta có thể tận dụng nguồn cám gạo để thuỷ phân, cung cấp nguồn thức ăn cho hệ vi sinh vật.
Cám gạo sau khi thuỷ phân có vị ngọt và thơm.
Ngoài cung cấp đường Gluco, cám gạo còn cung cấp các nguồn vitamin và khoáng hữu cơ khác như: Vitamin B1, B6, B12, Canxi, Silic, Kali, Lân... Rất tốt cho vi sinh vật và cây trồng.
* Hướng dẫn các ủ cám gạo:
1.Nguyên liệu:
- 100kg cám
- 100 kg nước
- 100g enzymes
2. Cách làm:
- Pha 100g enzymes với 100 lít nước sạch, khuấy đều.
- Trộn cám gạo với dung dịch enzymes.
- Ủ 7-10 ngày mang đi canh tác.
* Cám gạo sau khi ủ có mùi thơm và vị ngọt.
3. Lợi ích mang lại.
- Canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ.
- Chất lượng nông sản có mùi thơm và có vị ngọt đặc trưng.
- Nguồn nguyên liệu sẵn có.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường