Hotline: 0377412116
Zalo

HỢP TÁC XÃ HOÀI ĐỨC - ĐỒNG HÀNH VỚI NÔNG NGHIỆP SẠCH

vietnam anh

Tin tức

PHÒNG TRỪ BỌ TRĨ TRÊN CÂY CÓ MÚI.

PHÒNG TRỪ BỌ TRĨ TRÊN CÂY CÓ MÚI

Bọ trĩ gây hại phổ biến giai đoạn trái rất nhỏ (vừa rụng cánh hoa đến khi trái có đường kính khoảng 4cm). Trái bị bọ trĩ gây hại, vỏ trái bị da cám giống như triệu chứng nhện gây ra nhưng vết bị hại là một vòng tròn tập trung chung quanh lá đài vì chúng gây hại chủ yếu ở phía dưới lá đài lúc trái còn nhỏ nên khi trái phát triển lớn lên, vết sẹo sẽ lộ rõ. Nếu mật độ cao, bọ trĩ gây hại cả trên những trái lớn, làm giảm giá trị thương phẩm. Sau khi hoàn thành giai đoạn tuổi 2, một số ấu trùng sẽ rơi xuống đất để hóa nhộng, một số khác hóa nhộng trong khe nứt của cây hoặc trong các lá cuốn lại.
Bọ trĩ phát triển mạnh trong mùa khô và nắng nóng. Các trái bên ngoài tán cây thường bị hại nặng hơn.
* Biện pháp phòng trừ
- Dùng nước tưới phun lên tán cây có thể hạn chế mật độ bọ trĩ.
- Khi hoa vừa rụng cánh và khi thấy có triệu chứng đầu tiên trên trái non, tiến hành phun các loại thuốc như:, SK Enpray  +Abamectin, …
Chú ý: Khi ta bơm Abamectin+ SK Enpray  thuốc hay có hiện tượng rít bơm,ta có thể thêm một ít nước rửa chén để bơm trơn chống nghẹt bét,bít tông bơm. Bọ trĩ rất mau kháng thuốc vì thế nên sử dụng luân phiên thuốc bảo vệ thực vật.Khi trái lớn thì không nên bơm những loại thuốc độc cao,chỉ bơm những loại thuốc sinh học của các công ty có uy tín hoặc chúng ta tự chế các loại thảo dược: Tỏi, gừng , ớt, thuốc lá,để bơm cũng có hiệu quả.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường