Hotline: 0377412116
Zalo

HỢP TÁC XÃ HOÀI ĐỨC - ĐỒNG HÀNH VỚI NÔNG NGHIỆP SẠCH

vietnam anh

Tin tức

HỔ TRỢ LÀM HOA BƯỞI

HỔ TRỢ LÀM HOA BƯỞI

Khi toàn bộ lá trên cây già và không có tượt non xuất hiện thì tiến hành bón gốc với phân lân và kali, thường tỷ lệ 1-1-1 (Lưu ý tùy theo vùng đất thừa gì và thiếu gì ta nên điều chỉnh hàm lượng NPK cho phù hợp, ví dụ vùng đất sét thì tang cường hàm lượng Lân, vùng đất đá, sỏi đen thì giảm hàm lượng lân, vùng đất thịt pha cát thì giảm Kali, nói chung mỗi chủ vườn của mình cần nắm rõ đất vườn mình)

 Cách bón phân tốt nhất là đổ phân vào bồn ngâm qua đêm , hôm sau  nối ống trực tiếp vào  lup pê tưới vừa nứơc vừa phân. Và sau đó hạn chế nước, sau đó khoảng 15 ngày thì lặt bỏ lá trên cành mang quả, thường chọn cành rất ngắn khoảng 10-20cm, cành này thường mọc ở chảng 2 hoặc chảng 3 của cây. Trong trường hợp bộ lá chưa già nhiều, có thể kết hop phun thêm 1 cữ MKP để làm già lá, phân hóa mầm hoa., phương pháp này cây thường kết hợp đi cả hoa và chồi, để hạn chế chồi có thế phối thêm kali khi bón, ví dụ như bón 1kg 15-15-15 + 300g kali đơn.

Trong trường hợp cây đã mang trái từ 2 năm trở lên, chủ vườn có kinh nghiệm quản lý phân bón thì có thể bón NPK bình thường theo nhu cầu cây và cân bằng phân cây cũng tự tra hoa.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi điện Gọi Điện SMS SMS Chỉ đường Chỉ Đường